ngân hàng internet la gi

? Chắc đây là câu hỏi mà bất kỳ khách hàng nào cũng quan tâm và mong muốn biết về dịch vụ đầy hữu ích này. Hãy cùng chung tôi đi tìm hiểu Internet banking là gì? Cách đăng ký Internet Banking từ A – Z nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả nhất nhé.

Internet Banking Là Gì?

Internet Banking là gì? Đây là một dịch vụ ngân hàng điện tử giúp khách hàng quản lý tài khoản của mình, thực hiện các giao dịch ngân hàng như chuyển khoản, thanh toán các hóa đơn dịch vụ tài chính một cách nhanh chóng thuận lợi tại bất cứ thời điểm nào thông qua các thiết bị kết nối internet như điện thoại, máy tính tại ba.

ngân hàng internet la gi
Internet Banking là gì

Lợi Ích Khi Sử Dụng Dịch Vụ Internet Banking

Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking khách hàng sẽ nhận được rất nhiều các lợi ích, cụ thể như sau:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.
 • Tiện lợi, bảo mật, thực hiện nhanh chóng trong các giao dịch như chuyển tiền, truy vấn số dư tài khoản, gửi tiết kiệm, thanh toán các loại hóa đơn trực tuyến mà không cần phải đi đâu, chỉ cần điện thoại hoặc máy tỉnh có kết nối Internet là có thể thực hiện được.
 • Phí giao dịch ưu đãi.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Internet Banking Chi Tiết

Để đăng ký dịch vụ Internet Banking, khách hàng có thể thực hiện theo các cách sau:

Đăng Ký Khi Mở Thẻ Tài Khoản Ngân Hàng

Ngay khi khách hàng mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn dịch vụ Internet Banking và lúc này khách hàng có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking bằng cách điền vào mẫu đăng ký theo hướng dẫn.

Đăng Ký Tại Quầy Giao Dịch

Khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng mình mở tài khoản để đăng kí dịch vụ Internet Banking theo mẫu đăng kí có sẵn. Tại đây, các nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng chi tiết để hoàn tất thủ tục đăng ký Internet Banking.

Đăng Ký Internet Banking Online

Khách hàng có thể đăng ký Internet Banking thông qua website của ngân hàng. Điền đầy đủ và gửi thông tin đăng kí sử dụng dịch vụ theo mẫu có sẵn trên hệ thống online.

ngân hàng internet la gi
Đăng ký Internet Banking

Cách Cài Đặt Internet Banking Trên Điện Thoại

Để thuận lợi, nhanh chóng trong mọi giao dịch của khách hàng, các ngân hàng đã tạo ra các App Internet Banking của riêng mình để tải về điện thoại. Với ứng dụng Internet Banking trên điện thoại, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ chuyển tiền, thanh toán online, truy vấn số dư tài khoản ngân hàng của mình ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà khách hàng muốn.

Cách cài đặt Internet Banking trên điện thoại rất dễ dàng và nhanh chóng với các bước như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt app Internet Banking của ngân hàng mà khách hàng mở tài khoản trên Google Play hoặc App store.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Internet Banking đã được đăng ký tại ngân hàng bao gồm thông tin về số điện thoại và mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xác nhận mã OTP gửi về bằng tin nhắn qua số điện thoại mà khách hàng đang sử dụng để đăng ký. Khách hàng nhập mã OTP vào là giao dịch hoàn tất.

Cách Sử Dụng Internet Banking

Để có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking, khách hàng cần thực hiện lần lượt các thao tác sau đây:

 • Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking (thực hiện lần lượt: điền thông tin “Tên đăng nhập” => “Mật khẩu” => “Mã xác nhận” rồi ấn nút Đăng nhập.
 • Bước 2. Thực hiện các giao dịch mà khách hàng mong muốn (Như truy vấn số dư tài khoản, chuyển tiền online, xem lại lịch sử chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn điện, nước, nạp tiền điện thoại…)
Xem thêm:  CIC Là Gì? Hướng Dẫn Tra Cứu CIC Online Miễn Phí Nhanh Nhất

Biểu Phí Dịch Vụ Internet Banking Cập Nhật Mới Nhất 2021

Hiện nay đa số các ngân hàng đều đang thu phí dịch vụ Internet Banking. Dưới đây là biểu phí dịch vụ Internet Banking cập nhật mới nhất 2021:

Ngân hàng Phí đăng ký Phí duy trì dịch vụ
Ngân hàng VietCombank Miễn phí 10.000 VNĐ/Tháng
Ngân hàng Techcombank Miễn phí 8.000 VNĐ/Tháng
Ngân hàng Agribank Miễn phí 50.000 VND/Năm
Ngân hàng Vietinbank Miễn phí 8.800 VNĐ/Tháng
Ngân hàng Tpbank Miễn phí Miễn phí
Ngân hàng Sacombank Miễn phí 40.000đ/quý
Ngân hàng Eximbank Miễn phí Eximbank miễn phí 3 tháng đầu cho gói giao dịch Internet Banking, từ tháng thứ 4 thu phí 99.000đ/năm
Ngân hàng HD Bank Miễn phí 100.000 VNĐ/Năm
Ngân hàng Vpbank Miễn phí 10.000 VNĐ/Tháng
Ngân hàng VIB Miễn phí Miễn phí
Ngân hàng Oceanbank Miễn phí Miễn phí , Nếu Số dư bình quân tháng dưới số dư duy trì mất 20.000 VNĐ/Tháng

Phân biệt Internet Banking, SMS Banking & Mobile Banking

Internet Banking, SMS Baning và Mobile Banking đều là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, có nhiều tiện ích, tính năng vượt trội. Tuy nhiên vẫn có một số điểm khác nhau, cụ thể như sau:

Ngân hàng trực tuyến

Internet Banking là gì? Đây là dịch vụ trực tuyến do ngân hàng cung cấp giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị như Điện thoại, Laptop, máy tính bảng, máy tính có kết nối Internet để thực hiện giao dịch.
Các giao dịch ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking đều được bảo mật bằng mã xác thực OTP được gửi đến số điện thoại mà khách hàng đăng ký.

SMS Banking

SMS Banking là gì? Đây là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại di động, giúp khách hàng giao dịch với ngân hàng bằng cách nhắn tin theo các cú pháp quy định cũng như nhận các thông báo từ ngân hàng qua tổng đài của ngân hàng.
Với SMS Banking, mọi giao dịch tài chính và nhận thông báo từ ngân hàng sẽ được gửi trực tiếp tới số điện thoại của chính khách hàng.

Ngân hàng di động

Mobile Banking là gì? Đây là dịch vụ ngân hàng qua điện thoại với tính năng cho phép khách hàng thực hiện nhiều loại giao dịch với thao tác đơn giản, tiện lợi chỉ trên chiếc điện thoại di động.
Khách hàng có thể dễ dàng tải app và cài đặt dịch vụ này trên kho ứng dụng Google Play hoặc App Store.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Internet Banking

ngân hàng internet la gi
Lưu ý khi sử dụng Internet Banking là gì

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet Banking , khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào như số tài khoản, mã OTP, mã PIN cho bất cứ ai.
 • Hạn chế sử dụng thiết bị công cộng để truy cập và thực hiện giao dịch.
 • Mọi giao dịch đều được ngân hàng gửi mã OTP đến số điện thoại khách hàng đăng ký dịch vụ với ngân hàng nên khách hàng tuyệt đối không đưa điện thoại cho người khác sử dụng.
  • Không sử dụng các thiết bị lạ để truy cập Internet Banking để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Kết Luận

Có thể thấy dịch vụ Internet Banking mang đến cho khách hàng rất nhiều tiện ích, an toàn, bảo mật, thuận lợi. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ Internet Banking là gì, cũng như biết cách đăng ký Internet Banking chi tiết để có thể dễ dàng sử dụng.

Thông tin được biên tập bởi: FAQ Bank

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây